Hulduheimur

Draumur lítur dagsins ljós

Eftir þriggja ára nám í Myndlistaskólanum á Akureyri er nú komið að útskrift. Við val á lokaverkefni sameinaði ég áhuga minn á textíl og grafískri hönnun, með þessari heimasíðu langar mér að halda utan um framhald verkefnisins og fylgja því eftir. Hér að neðan má sjá texta úr kynningarbæklingi sem ég vann fyrir verkefnið auk mynda.

Úr kynningabæklingnum:

Það er mér mikilvægt að hafa sterka tengingu við eigin hönnun, að hún sé sköpuð af ástríðu og natni, aðeins þannig tel ég hana eiga erindi heim til annara. Fyrsta afurð mín er lína af munstruðum efnum sem nefnist Hulduheimur og er innblásin af verkum Guðjóns Samúelssonar (1887-1950), en eftir hann standa margar af þekktustu og fegurstu byggingum Íslands. Meðal verka hans eru Hallgrímskirkja, Þjóðleikhúsið, Sundhöll Reykjavíkur, Listasafn Íslands, Akureyrarkirkja og aðalbygging Háskóla Íslands.

Bygginar Guðjóns eru stílhreinar, reisulegar og formfastar. Ég tengi þær við munsturgerð og eigin dálæti á reglu og skipulagi. Form sem speglast og eru endurtekin, línur sem teygja sig áfram, brotna og mætast. Allt þetta myndar fallega heild án þess þó að vera fyrirsjáanlegt. Í steinsteypunni sé ég skýra tenging við náttúruna; fjöllin, bergið og víðáttuna, ég sé í þeim híbýli huldufólks.

Mín von er að efnin veiti þér innblástur til þess að skapa fallega hluti fyrir eigið heimilið eða til gjafa. Hannaðu þinn eigin Hulduheim.

forsida_web

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s